Biệt thự 35 triệu đô ở Sài Gòn – Lựa chọn của giới thượng lưu

Biệt thự 35 triệu đô ở Sài Gòn
Biệt thự 35 triệu đô ở Sài Gòn

Biệt thự 35 triệu đô ở Sài Gòn với thiết kế cổ điển Pháp và lộng lẫy. Gợi ý chọ bạn mẫu nhà trong mơ cho tổ ấm gia đình mỗi ngày.

Tổng quan biệt thự 35 triệu đô ở Sài Gòn

Biệt thự 110 – 112 Võ Văn Tần nằm ở vị tri đất “vàng” huyện 3, TP.HCM. Đây là vi la 2 tầng được vun đắp trên mảnh đất tiếp giáp 3 mặt. Tuyến đường Nguyễn Thị Diệu, Bà thị xã Thanh Quan và Võ Văn Tần. Ngôi nhà nguyên thủy sở hữu diện tích xây dựng 1.100m2. Cảnh quan một.700 m2, cả khuôn viên rộng 2.800m2 với khu vực cảnh quan rộng 1.700m2. Biệt thự trước đây đứng tên 1 số người. Vào cuối năm 2015, ngôi biệt thự cổ này được công ty Cổ phần Minerva mua lại có trị giá 35 triệu đô la Mỹ.

Biệt thự 35 triệu đô ở Sài Gòn
Biệt thự 35 triệu đô ở Sài Gòn

Công ty Cổ phần Minerva được xây dựng thương hiệu tháng 7/2015. Không lâu sau thời kì ra đời công ty này đã chi số tiền 35 triệu đô la Mỹ mua lại căn biệt thự. Được biết, lúc thành lập công ty này sở hữu số vốn điều lệ là 200 tỷ đồng. Hoạt động trong ngành bảo tàng, bảo tồn. Ba cổ đông góp vốn là bà Mary Chu Yuet Fan (Chu phê duyệt Phấn 80%) và ông Trương Lập Hưng, bà Trương Huệ Vân. Mỗi người sở hữu 10%. Sau phổ biến lần thay đổi đăng ký kinh doanh, Minerva hiện với vốn điều lệ 930 tỷ đồng. Trong đó CTCP Tập đoàn Horizon nắm đến 94,2%.

Thiết kế nội thất

Thiết kế biệt thự 35 triệu đô ở Sài Gòn

Theo bảng thông báo tại dự án thì quy mô công trình gồm khối nhà chính 2 tầng. Tổng diện tích sàn 2.531 m2 do CTCP Minerva khiến cho chủ đầu tư. Tư vấn ngoại hình là liên danh CNPN-ACCCO giữa CTCP nguyên cớ Phương Nam. Và CTCP tư vấn Kiến trúc và xây dựng TP.HCM. Tư vấn giám sát là CTCP Kiểm định vun đắp Sài Gòn hai (SCQC-hai). Nhà thầu chính tới trong khoảng HongKong, là công ty TNHH Stonewest. Công trình xây biệt thự theo giấy phép số 1643/UBND ngày 3/8/2018 của UBND thị xã 3, TP.HCM. Và dự kiến hoàn thành vào ngày 1/10/2020.

Biệt thự 35 triệu đô ở Sài Gòn
Biệt thự 35 triệu đô ở Sài Gòn

Hạng mục trước tiên nhóm trùng tu sẽ tháo dỡ dãy nhà phía sau biệt thự. Nằm ở mặt tuyến đường Nguyễn Thị Diệu. Đây là Dự án được vun đắp thêm sau năm 1975 không mang dấu ấn tượng trưng. Bước tiếp theo là nâng cấp hàng rào và 3 cổng. Nằm ở 2 mặt trục đường Võ Văn Tần và Bà huyện Thanh Quan. Rồi sau cùng là trùng tu hội trường âm nhạc, nhà chính và mái. Theo thông báo chúng tôi mua hiểu được, căn vi la cổ tọa lạc tại 110 – 112 Võ Văn Tần (thị xã 3, TPHCM) được bán mang giá sắp 35 triệu đô la Mỹ. Khoảng 750 tỷ đồng cho một tập đoàn nước ngoài.

Tình trạng biệt thự 35 triệu đô ở Sài Gòn

Nên cạnh đó, theo một nguồn tin khác, người đứng tên mua căn biệt thự cổ này là một nhân vật nổi danh trong giới showbiz Việt. Căn vi la hơn 100 tuổi nằm vị trí trung tâm. Với 3 mặt tiền trục đường là Võ Văn Tần, Nguyễn Thị Diệu, Bà quận Thanh Quan. Chủ cũ căn biệt thự là 2 cụ Đặng Kim Chi (sinh năm 1938) và Nguyễn Kim Sa Dang (sinh năm 1934). Bàn thảo mang phóng viên, người thân của bà Chi và Dang từ khước cung cấp thông tin chi tiết. Biệt thự đẹp này có khiến trúc Pháp cổ điển và vô cùng độc đáo. Thu hút sự chú ý của nhiều người giới thượng lưu.

Thiết kế nội thất
Biệt thự 35 triệu đô ở Sài Gòn
Biệt thự 35 triệu đô ở Sài Gòn

Ông Nguyễn Anh Tuấn – Phó Giám đốc trọng điểm Nghiên cứu Kiến trúc (thuộc Sở Quy hoạch – Kiến trúc TPHCM) cho biết. Cách đây không lâu những quận huyện Báo cáo sở hữu khoảng hơn 1.300 nhà cổ. Biệt thự cổ, tụ họp phổ quát ở quận một, thị xã 3. Nằm dọc các tuyến các con phố như 2 Bà Trưng, cổ Quốc Thảo, Tú Xương, Trương Định. Hiện Sở Quy hoạch sẽ kiểm kê, Đánh giá thực trạng kết cấu Công trình. Phân cách theo chỉ tiêu để đưa vào danh sách xem xét cần bảo tồn Thống kê UBND TP. tới nay, trọng điểm đã kiểm kê, khảo sát hơn 500 căn, dự kiến vào đầu năm 2016 sẽ hoàn thành.

Đánh giá biệt thự 35 triệu đô ở Sài Gòn

“Căn vi la tại số nhà 110 – 112 Võ Văn Tần (huyện 3) đã được kiểm kê và khả năng đưa vào diện xem xét cần bảo tàng là rất cao vì mang kiến trúc, cảnh quan rất đẹp. Trong thời kì kiểm kê, Đánh giá, phân mẫu vi la cổ, những hoạt động đàm phán, mua bán là quyền của chủ sở hữu nhưng nếu như mang ảnh hưởng đến Dự án như trùng tu, đổi thay kết cấu, ngoại hình. Thì phải xin phép và được sự đồng ý của UBND TP”, ông Tuấn nói. Căn biệt thự cổ này cao hai tầng, tọa lạc trên khu đất rộng sắp 2.900 m2; thuộc dòng nhà ở cấp 2, 3; tường gạch; thời gian tiêu dùng đất lâu dài. Kiến trúc của căn nhà được kiểu dáng theo phong cách biệt thự Pháp cổ.

Sài Gòn
Biệt thự 35 triệu đô ở Sài Gòn

Theo 1 chuyên gia ngành nghề bất động sản, giá thành 750 tỷ đồng chẳng hề là quá cao. Tuy thế, đây là 1 suất đầu cơ lớn trong lúc thời cơ đầu cơ với phổ biến giảm thiểu. TPHCM đã tránh vun đắp những Dự án cao tầng nằm trong khu trọng tâm hiện hữu 930 ha. Đối mang khu vực trọng tâm thị xã 3, hầu như những Công trình bị giới hạn độ cao không vượt quá 25 m. Hơn nữa, biệt thự cổ Sài Gòn thường được coi xét đưa vào diện bảo tàng, muốn xây mới cũng không dễ và phải xin cấp phép; chờ hội đồng đánh giá của đô thị phán quyết rất kỳ công, mất nhiều thời gian.

Thiết kế nội thất

Liên hệ ngay để được báo giá thiết kế biệt thự nhé!